English
 
 
 
 
Tổng quan
Tổ chức bộ máy
Chuyên đề
Khen thưởng - Xử phạt
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin nổi bật
Đang tải...
 • Hòn Khoai

  Hòn Khoai nằm phía đông nam Mũi Cà Mau, cách đất liền (nơi gần nhất) 14,6 km, thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, có diện tích 4km2. Đỉnh hòn cao 318 m so với mặt nước biển. Hòn Khoai còn mang nhiều tên khác nhau như: Đảo Giáng Tiên, Hòn Độc Lập. Trên đảo có nhiều con suối, có hai con suối lớn nước ngọt chảy quanh năm, là nguồn cung cấp nước cho đảo, cho tàu đánh cá quanh khu vực. Khi xâm lược nước ta, thực dân Pháp xây ngọn hải đăng trên đỉnh hòn cao 12,05m, có công suất quét sáng bán kính 35 km, nằm trong hệ thống đèn biển Cần Giờ - Côn Đảo - Hòn Khoai - Phú Quốc để chiếu sáng cho tàu biển đi lại trên biển Đông.

 • Thủy sản

  Thủy sản là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Cà Mau và trở thành tỉnh dẫn đầu cả nước về nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản trong nhiều năm.

 • Lâm nghiệp

  Đến năm 2017, tổng diện tích có rừng tập trung trên địa bàn tỉnh Cà Mau có 92.360 ha, chiếm 77% rừng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tỷ lệ che phủ rừng và cây phân tán 24,5%, chủ yếu là rừng ngập nước. Cà Mau có 3 loại rừng chính:

 • Đền thờ Vua Hùng

  Đền thờ Vua Hùng nằm ven quốc lộ 63, thuộc ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình. Đền được xây dựng cách nay trên 150 năm. Lúc đầu, đền thờ Vua Hùng được xây dựng bằng cây lá, rất đơn sơ. Dân ở đây thường gọi là “Miếu Ông Vua”.

 • Vị trí địa lý, giới hạn lãnh thổ

  Cà Mau là tỉnh cực nam của Việt Nam, thuộc khu vực Đồng bằng châu thổ sông Cửu Long, được tái lập ngày 01/01/1997. Lãnh thổ gồm 2 phần: phần đất liền và vùng biển chủ quyền.

 
 
 • Cà Mau là tỉnh cực nam của Việt Nam, thuộc khu vực Đồng bằng châu thổ sông Cửu Long, được tái lập ngày 01/01/1997. Lãnh thổ gồm 2 phần: phần đất liền và vùng biển chủ quyền.

 
 • Đình thần Phong Lạc, tọa lạc tại ấp Giao Vàm, xã Lợi An (trước đây là xã Phong Lạc), huyện Trần Văn Thời.