English
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Kinh tế
 
 • Những năm trước đây, gia đình chú Huỳnh Thanh Phong, ở ấp 11, xã Khánh An, huyện U Minh gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, bằng ý chí và sự nỗ lực vươn lên của mình, chú Phong đã không ngại khó khăn, gian khổ, thực hiện thành công mô hình nuôi chim cút để tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình. Từ mô hình này, hơn 10 năm qua gia đình chú Phong có mức thu nhập ổn định và từng bước vươn lên thoát nghèo.

 • Từ đầu năm 2018 đến nay, nông dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã xuống giống trên 17.000 ha lúa - tôm, tăng hơn 144% so với cùng kỳ.

 • Hơn 7 năm triển khai thực hiện, Nghị quyết 03 của Huyện ủy Phú Tân về việc "Vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể tận dụng đất trống trồng hoa màu, cây ăn trái và trồng lúa tăng thu nhập" đã thật sự đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả tích cực. Trong đó, phổ biến là mô hình tận dụng đất trống, hoang hóa, vườn tạp trồng hoa màu, cây ăn trái phát triển khá. Không những ở các xã có điều kiện thuận lợi mà các xã ven biển, nhiễm mặn quanh năm cũng phát triển khá mạnh mô hình này. Riêng ở thị trấn Cái Đôi Vàm và xã Phú Thuận, mô hình tận dụng đất bờ bao vuông tôm để trồng hoa màu, cây trái trên được bà con nông dân thực hiện đạt hiệu quả tích cực.

 • Sau một thời gian nghiên cứu, thực nghiệm, Trung tâm giống Nông nghiệp tỉnh Cà Mau đã sản xuất thành công cây keo lai cấy mô, đáp ứng một phần nhu cầu về giống phục vụ cho cho công tác trồng rừng trên địa bàn tỉnh.

 • Lúc mới ra riêng, cuộc sống nghèo khó, bữa đói, bữa no nhưng vợ chồng anh Nguyễn Văn Lợi, ở ấp 1, xã Khánh Thuận, huyện U Minh vẫn không nản chí mà quyết vươn lên để vượt qua nghèo khó.

 • Ban Chỉ huy phòng chống thiên và tai tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau vừa có văn bản gửi Sở, ban, ngành tỉnh; Ban Chỉ huy phòng chống thiên và tai tìm kiếm cứu nạn các huyện và thành phố Cà Mau thực hiện tốt Công văn số 6805, ngày 31/8/2018 của UBND tỉnh về việc thực hiện Công điện số 1127 của Thủ tướng Chính phủ về ứng phó lũ lớn ở Đồng bằng sông Cửu Long.

 • Còn khoảng một tuần nữa là đến Tết Trung thu, hiện tại trên các tuyến đường trong nội ô thành phố Cà Mau như: Phan Ngọc Hiển, Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Ngô Quyền…đã mọc lên nhiều gian hàng trưng bày, bán bánh trung thu của những thương hiệu lớn, làm cho đường phố thêm rực sáng, không khí đón Trung thu thêm rộn ràng hơn.

 • Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài chính; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Công Thương; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Cà Mau; UBND huyện, thành phố Cà Mau tăng cường công tác chỉ đạo phát triển sản xuất.

 • Từ lâu, mô hình nuôi tôm quảng canh cải tiến được xem là mô hình sản xuất bền vững ở tỉnh Cà Mau, bởi phù hợp với khả năng của hầu hết người nuôi tôm trong tỉnh. Vì vậy, diện tích nuôi tôm theo mô hình này ngày càng tăng so với trước đây.

 • Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có ý kiến chỉ đạo Sở Xây dựng kiểm tra, rà soát lại quy chế phối hợp quản lý giữa các ngành, đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện dự án các khu đô thị mới, nếu chưa ban hành quy chế thì tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định.

 • Trang đầu 12345678910... Trang cuối
 
 
 
 
Hit counter
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin vắn  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thời tiết
 
Thành phố
Thời tiết hiện tại
Loading
Nhiệt độ: 27°C
Độ ẩm: 76%
Tốc độ gió: 7km/h