English
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hit counter
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Do đặc điểm tự nhiên, Cà Mau là tỉnh cuối cùng nơi cực Nam Tổ quốc, Mũi Cà Mau có cột mốc tọa độ quốc gia nên du lịch địa lý rất hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

 

Với 2 hệ sinh thái rừng ngập mặn, ngập lợ đan xen giữa những rừng cây là những dòng sông uốn lượn, từng là điểm mở đường Hồ Chí Minh trên biển (bến Vàm Lũng, huyện Ngọc Hiển); nơi chứng kiến, tiễn đưa những đứa con miền Nam tập kết ra Bắc, mang theo cây vú sữa miền Nam gởi tặng Bác Hồ (cửa sông Ông Đốc, huyện Trần Văn Thời); những dòng sông với nhiều chiến công hiển hách (Tam Giang, Cái Lớn, Cái Tàu, sông Ông Đốc, Đầm Dơi).

 
 
 
 
 
 
 
 

Khu du lịch Khai Long thuộc ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, cách TP. Cà Mau khoảng 2 giờ 30 phút đi xe. Khi đến với khu du lịch Khai Long du khách sẽ có dịp được đi xuyên qua những cánh rừng ngập mặn nguyên sinh với những loài cây đặc trưng của vùng đất Cà Mau: đước, mắm, sú vẹt… Có thể nói Khai Long là khu du lịch hấp dẫn nằm trong hệ sinh thái rừng ngập mặn thuộc Khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau.

 

Lờ là một ngư cụ để khai thác cá đồng và gắn bó từ lâu đời với cư dân vùng nông thôn Cà Mau.

 

Lễ chịu tuổi trong Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của người Khmer Nam Bộ ở Cà Mau diễn ra trong 3 hoặc 4 ngày của tháng 4 dương lịch (dl) hàng năm. Ba ngày (từ ngày 13 đến ngày 15) đối với năm thường; 4 ngày (từ ngày 13 đến ngày 16) đối với năm nhuần. Theo quan niệm của người Khmer, Tháng 4 là điểm giao thời giữa mùa nắng và mùa mưa. Tết Chôl Chnăm Thmây xuất phát từ mục đích cầu xin mùa khô qua mau để bắt đầu mùa vụ mới.

 
 
 
 
 
 

Cá Khoai là sản phẩm đặc sản đặc trưng của thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân vừa được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận nhãn hiệu tập thể.

 

Vào những ngày đầu mùa mưa, khi lúa ngoài đồng đã lên xanh mướt, thì những đàn cá rô non (nhiều người còn gọi là cá rô tôm tích) bắt đầu xuất hiện. Đó cũng là lúc người dân kéo cá đem về chế biến thành những món ăn dân dã và đậm chất đồng quê.

 

Khách sạn Cà Mau

Địa chỉ:  số 20, đường Phan Ngọc Hiển, phường 2, Tp. Cà Mau.

Điện thoại: (0780) 3831165 - (07803) 831343.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bản đồ du lịch