English
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hit counter
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Do đặc điểm tự nhiên, Cà Mau là tỉnh cuối cùng nơi cực Nam Tổ quốc, Mũi Cà Mau có cột mốc tọa độ quốc gia nên du lịch địa lý rất hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

 

Với 2 hệ sinh thái rừng ngập mặn, ngập lợ đan xen giữa những rừng cây là những dòng sông uốn lượn, từng là điểm mở đường Hồ Chí Minh trên biển (bến Vàm Lũng, huyện Ngọc Hiển); nơi chứng kiến, tiễn đưa những đứa con miền Nam tập kết ra Bắc, mang theo cây vú sữa miền Nam gởi tặng Bác Hồ (cửa sông Ông Đốc, huyện Trần Văn Thời); những dòng sông với nhiều chiến công hiển hách (Tam Giang, Cái Lớn, Cái Tàu, sông Ông Đốc, Đầm Dơi).

 
 
 
 
 
 
 
 

Khu du lịch Khai Long thuộc ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, cách TP. Cà Mau khoảng 2 giờ 30 phút đi xe. Khi đến với khu du lịch Khai Long du khách sẽ có dịp được đi xuyên qua những cánh rừng ngập mặn nguyên sinh với những loài cây đặc trưng của vùng đất Cà Mau: đước, mắm, sú vẹt… Có thể nói Khai Long là khu du lịch hấp dẫn nằm trong hệ sinh thái rừng ngập mặn thuộc Khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau.

 

Lờ là một ngư cụ để khai thác cá đồng và gắn bó từ lâu đời với cư dân vùng nông thôn Cà Mau.

 

Mấy năm gần đây, Lễ tế Thần Nông trong lễ hội Kỳ Yên cúng Thượng Điền, Hạ Điền ở Cà Mau được tổ chức hàng năm tại các Đình Thần Tân Lộc (xã Tân Lộc, huyện Thới Bình); Đình Thần Tân Thuộc (xã An Xuyên, thành phố Cà Mau) rất trang nghiêm, trọng thể. Ngoài tín ngưỡng tâm linh, lễ tế Thần Nông còn là nơi họp mặt những nhà nông để trao đổi kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp, là dịp để người dân trong làng xã giữ mối quan hệ đoàn kết "tình làng, nghĩa xóm".

 
 
 
 
 
 

Cá Khoai là sản phẩm đặc sản đặc trưng của thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân vừa được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận nhãn hiệu tập thể.

 

Cá khô khoai là sản phẩm đặc sản đặc trưng của thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân. Cá khô khoai nướng chấm nước mắm me là món ăn khoái khẩu của nhiều người dân ở vùng sông nước Nam Bộ.

 

Khách sạn Cà Mau

Địa chỉ:  số 20, đường Phan Ngọc Hiển, phường 2, Tp. Cà Mau.

Điện thoại: (0780) 3831165 - (07803) 831343.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bản đồ du lịch