Văn hóa - Xã hội

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các công ty thủy sản

07/04/2020 02:31
Màu chữ Cỡ chữ


Sáng ngày 07/4/2020, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đi kiểm tra tình hình sản xuất và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Công ty Cổ phần Chế biến và Dịch vụ Thủy sản Cà Mau (Cases) và Tập đoàn Thủy sản Minh Phú – Cà Mau (phường 8, thành phố Cà Mau).
 



Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải (đứng thứ hai từ phải sang) yêu cầu bố trí vị trí chỗ ngồi tại các bếp ăn tập thể cách xa nhau, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.


Hiện nay, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 nhiều đơn hàng tại Công ty Cổ phần Chế biến và Dịch vụ Thủy sản Cà Mau (Cases) và Tập đoàn Thủy sản Minh Phú – Cà Mau sụt giảm đáng kể. Đa phần các đơn hàng được ký đều phải lùi thời hạn giao dịch nên các kho dự trữ đông lạnh tại các công ty đều trong tình trạng quá tải. Trước khó khăn hiện nay, các công ty đã nhận được sự hỗ trợ của các ngân hàng thương mại nhằm giảm lãi suất, lùi thời hạn trả vốn.

Hiện Công ty Cổ phần Chế biến và Dịch vụ Thủy sản Cà Mau (Cases) và Tập đoàn Thủy sản Minh Phú – Cà Mau đã thành lập Ban Chỉ đạo và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cán bộ, nhân viên, người lao động khi đến làm việc, hoặc khách hàng đến liên hệ công tác đều đeo khẩu trang, thực hiện các bước đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế trên wesite trước khi vào công ty. Công ty chủ động bố trí xen kẽ các ca trực của người lao động đảm bảo không tập trung quá đông người; thường xuyên tuyên truyền, đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, tư vấn phòng chống dịch bệnh cho người lao động “hiểu đúng, hiểu đủ” về dịch bệnh Covid-19, tạo điều kiện cho người lao động an tâm làm việc.

Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đề nghị: Lãnh đạo Công ty Cổ phần Chế biến và Dịch vụ Thủy sản Cà Mau (Cases) và Tập đoàn Thủy sản Minh Phú – Cà Mau đánh giá toàn diện những thiệt hại của công ty doảnh hưởng dịch Covid-19 báo cáo UBND tỉnh. Trên cơ sở đó, tỉnh tổng hợp đề xuất Chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ phù hợp sau dịch bệnh. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 lãnh đạo các đơn vị phải luôn nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Các đơn vị cần tăng cường điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các nhà ăn tập thể, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nhà ăn, bố trí vị trí bàn ăn sao cho chỗ ngồi cách xa nhau nhằm phòng ngừa dịch bệnh. Toàn thể cán bộ, công nhân viên tại các đơn vị phải nghiêm chỉnh chấp hành quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng ngừa, dịch bệnh Covid-19; hạn chế ra đường và đi ngoài tỉnh khi không có việc cần thiết, không tập trung đông người; đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên để phòng bệnh. Đối với những trường hợp người lao động có biểu hiện sốt, ho, khó thở, người mệt mỏi không nên đến nơi làm việc mà cần thông tin ngay đến các cơ quan y tế để có biện pháp thăm khám, theo dõi kịp thời.

 

Trúc Đào

Các tin khác

  • (01/06/2020)
  • (01/06/2020)
  • (01/06/2020)
  • (01/06/2020)
  • (30/05/2020)
  • (30/05/2020)
  • (29/05/2020)
  • (29/05/2020)
  • (29/05/2020)
  • (28/05/2020)
  • Trang đầu 12345678910... Trang cuối

Tin vắn