Thông tin - Sự kiện;gioithieu.hthcm.ttsk

Display portlet menu
end portlet menu bar


Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền và một số cơ quan báo chí đưa tin về cô Huỳnh Sơn Ca, giáo viên môn ngữ văn, Trường trung học phổ thông (THPT) Võ Thị Hồng, huyện Trần Văn Thời khi dạy đoạn trích “Trao duyên”, trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du đã sáng tạo bằng cách hát điệu cổ bản “Hoạn Thư bắt Thúy Kiều” làm cho học sinh, phụ huynh và xã hội chú ý. Phương pháp dạy học sáng tạo của cô Huỳnh Sơn Ca đã được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tặng Bằng khen; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân biểu dương và đề nghị nhân rộng phương pháp dạy học sáng tạo, hiệu quả tại các nhà trường trên địa bàn tỉnh.


 • 16 năm gắn bó với nghề sư phạm, cô Bùi Mộng Đẹp, giáo viên Trường Trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình, thị trấn U Minh, huyện U Minh vẫn còn thấy nặng nợ với nghề dạy học. Những ngày không đến trường dạy học, cô Đẹp cảm thấy nhớ các em học sinh vô cùng. Khi đến trường, cô Đẹp đem hết tâm huyết, trí tuệ của mình để dạy dỗ và truyền đạt kiến thức cho các em học sinh. Nhiều năm liền, cô Đẹp đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi vòng trường, vòng huyện. Năm học 2012 – 2013, cô vinh dự đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.


 • Hết việc nước rồi đến việc nhà, công việc bận rộn gần như không được nghỉ tay. Gần 17 năm làm phó, trưởng Công an ấp 2, xã Khánh Lâm, huyện U Minh, chú Phan Văn Bền – một đảng viên, một công an ấp - luôn tận tâm, gương mẫu, đi đầu trong hoạt động phong trào giữ gìn, bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn ấp mình phụ trách và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó.


 • Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau vừa có công văn đề nghị các cơ quan báo chí trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền triển lãm sách kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) theo hình thức trực tuyến.


 • Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), sáng ngày 19/5/2020, tỉnh Cà Mau tổ chức lễ báo công dâng Bác tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phường 1, thành phố Cà Mau. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau Dương Thanh Bình; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải; Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Dũng đã đến dự.

 • Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), sáng 19/5/2020, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành và tuổi trẻ trong tỉnh tham gia lễ trồng cây nhớ ơn Bác Hồ.

  Giới thiệu về Bác;gioithieu.hthcm.gtvebac

  Display portlet menu
  end portlet menu bar

  Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã sinh ra nhiều anh hùng giải phóng dân tộc, nhiều người được vinh danh... Người người nối tiếp nhau, viết lên trang sử vẻ vang cho dân tộc, trong đó Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị anh hùng vĩ đại nhất, trang sử Người để lại là trang sử vẻ vang nhất.

 • Vào dịp Tết Canh Ngọ 1930, cách đây tròn 88 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Người sáng lập Đảng là nhà yêu nước và cách mạng vĩ đại Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh, là Bác Hồ của nhân dân ta.

 • Trong các tác phẩm, bài viết của Hồ Chí Minh, chúng ta thấy có hàng trăm từ “khéo”, chủ yếu đề cập đến vấn đề “khéo lãnh đạo” của cán bộ lãnh đạo, quản lý.

 • Sinh thành trong gia đình có nề nếp gia phong mẫu mực, giữ đạo hiếu học, nhân nghĩa của vùng đất giàu truyền thống yêu nước, nơi đã sản sinh những danh nho, hiền tài của đất nước. Quê hương, gia đình, đặc biệt là nhân cách của người cha - Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và trải nghiệm đầu đời cùng cha đi học từ làng này sang làng khác, được hầu trà, bê tráp cho các bậc cha chú, luận bàn việc nước, đàm đạo chính sự và những bài học “vỡ lòng” từ các thầy trong nhóm “Tứ hổ Nam Đàn”… đã ảnh hưởng, nuôi dưỡng và sớm giác ngộ tinh thần yêu nước, hình thành nhân cách người thầy giáo Nguyễn Tất Thành - lãnh tụ kiệt xuất Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh!

 • Vào giữa thế kỷ XIX, khi thực dân Pháp nổ súng xâm lược Việt Nam, Hồ Chí Minh với lòng yêu nước nồng nàn đã có chí căm thù quân xâm lược, giải phóng đồng bào. Người trăn trở về con đường cứu nước. Hết sức khâm phục các bậc cha chú như: Phan Bội Châu, Phan Châu Chinh, Hoàng Hoa Thám, nhưng Hồ Chí Minh không hoàn toàn tán thành cách làm của một người nào. Người tự quyết định con đường riêng của mình là đi sang phương Tây (Tây du), tới tận sào huyệt của kẻ xâm lược, khám phá, tìm hiểu thế giới, xem họ làm như thế nào rồi trở về giúp đồng bào.

 • Năm 1960 nhân kỷ niệm Đảng ta tròn 30 tuổi, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có nhiều bài viết và nói về Đảng. Trong những bài viết và nói quan trọng ấy, có một bài nói khi nghe lại chúng ta thấy như được khơi dậy niềm tự hào đặc biệt về Đảng quang vinh. Đó là bài phát biểu của Bác tại lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đảng.