• Qua 2 ngày thi, diễn, đến tối ngày 25/9/2020, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cùng với UBND huyện Trần Văn Thời tổng kết Liên hoan văn hóa – thể thao các xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Cà Mau lần thứ V, năm 2020.


  • Chương trình mỗi xã một sản phẩm (viết tắt là OCOP) là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới. Trên cơ sở phát huy điều kiện sẵn có của địa phương, tỉnh Cà Mau đang tập trung đẩy mạnh chương trình OCOP, nhằm tạo “đòn bẩy” cho kinh tế nông thôn phát triển bền vững


  • Cá khô khoai từ lâu được biết đến là đặc sản nổi tiếng của thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Hiện cá khô khoai được thị trấn Cái Đôi Vàm đăng ký là sản phẩm tiêu biểu để thực hiện chương trình OCOP (mỗi xã một sản phẩm). Đây được xem là bước tiến quan trọng giúp nâng cao giá trị sản phẩm cá khô khoai trên thị trường, góp phần giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn.


  • Từ lâu trái nhàu được nhiều người biết đến vì có tính dược liệu, tốt cho sức khỏe người sử dụng. Nhưng để nâng cao giá trị từ loại trái này chưa được nhiều người thực hiện. Thời gian gần đây, anh Võ Đức Quý, ngụ phường 1, thành phố Cà Mau bắt đầu nghiên cứu sản xuất rượu nhàu và đa dạng hóa sản phẩm từ trái nhàu phục vụ thị trường và liên kết, bao tiêu đầu ra cho nông dân trồng nhàu. Riêng sản phẩm rượu nhày của anh Quý sản xuất được chọn để tham gia Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm (OCOP) của thành phố Cà Mau.


  • Ngày 24/9/2020, đoàn thẩm định chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Cà Mau đã tiến hành thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Phú Thuận, huyện Phú Tân.

  • Trang đầu 12345678910... Trang cuối