Thông tin - Sự kiện;gioithieu.hthcm.ttsk

Display portlet menu
end portlet menu bar

Sáng ngày 18/9/2020, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến Đại hội thi đua yêu nước của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam giai đoạn 2020 – 2025. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, các ban, bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương, các cụ, các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng 180 đại biểu là điển hình tiên tiến được biểu dương tại Đại hội và hơn 1.500 đại biểu ở 64 điểm cầu trong cả nước.

 • Hơn 30 năm về sinh sống và lập nghiệp tại ấp 7, xã Khánh Hội, huyện U Minh, anh Trần Văn Lợi đã có 17 năm làm Trưởng ấp 7. Đã qua nhiều lần bầu cử nhưng hầu hết người dân ấp 7, xã Khánh Hội vẫn tín nhiệm giới thiệu, bầu anh Trần Văn Lợi tiếp tục giữ chức Trưởng ấp. Và hiện nay, người dân ấp 7 vẫn chưa muốn người khác thay thế vị trí này bởi một lẽ đơn giản người Trưởng ấp của mình luôn nhiệt tình, trách nhiệm, gần gũi với nhân dân và được nhân dân thương yêu, quý mến. • Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trí Phải, huyện Thới Bình đoàn kết một lòng, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, vận dụng linh hoạt, sáng tạo, cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm thiết thực, phù hợp với thực tiễn. Từ đây, nhiều mô hình hay, cách làm mới được nhân rộng, tạo sức lan tỏa rộng rãi góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. • “Tôi tâm niệm đã theo nghề thì mình phải đặt chữ tâm và y đức lên hàng đầu, dù bệnh nhân chỉ còn 1% sự sống tôi cũng cố gắng hết sức cứu chữa cho họ. Làm việc ở khoa có nhiều bệnh nhân nặng, cần điều trị tích cực nên tôi luôn trăn trở tìm tòi những đề tài, sáng kiến phục vụ tốt cho quá trình điều trị, giúp được bệnh nhân khỏi bệnh là niềm vui, động lực để tôi thêm gắn bó và phấn đấu hết mình với nghề”. Đó là lời tâm sự của bác sĩ Mã Nhơn Khiêm, Trưởng khoa Hồi sức Tích cực và Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau - một trong những đảng viên, thầy thuốc tiêu biểu có nhiều đóng góp với nghề. Bác sĩ Khiêm là một trong những cá nhân vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen điển hình tiên tiến 5 năm giai đoạn (2016 – 2020).
   


 • “Mình cũng từng khó khăn nên hơn ai hết mình thấu hiểu nỗi khổ của những chị em phụ nữ cùng cảnh ngộ. Vì vậy, với vai trò là đảng viên phụ trách hộ nghèo mình luôn đến tận nơi, tìm hiểu từng hoàn cảnh họ cần gì, khó khăn ở đâu thì mình giúp chị em tháo gỡ ở đó. Đôi khi mình phải đóng vai trò như một người bạn, người chị đồng hành với họ để chia sẻ tâm tư nguyện vọng, tạo sinh kế giúp các chị em từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”. Đây là lời tâm sự của bà Nguyễn Hồng Hạnh, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ ấp Chà Là, xã Phú Thuận, huyện Phú Tân. Nhiều năm qua, bà Hạnh được đánh giá là một trong những nữ đảng viên tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo Bác, đóng góp tích cực trong công tác hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo tại địa phương.

 • Đạt 49,75 điểm ở 6 môn thi, em Nguyễn Thảo Nguyên, học sinh lớp 12C3, Trường THPT U Minh đã trở thành thí sinh có điểm thi cao nhất đối với môn thi khối C trong toàn Trường Trung học phổ thông U Minh trong kỳ thi trung học phổ thông năm 2020. Không những thế, trong 12 năm học phổ thông, từ tiểu học đến trung học phổ thông năm nào em cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện.

  Giới thiệu về Bác;gioithieu.hthcm.gtvebac

  Display portlet menu
  end portlet menu bar

  Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã sinh ra nhiều anh hùng giải phóng dân tộc, nhiều người được vinh danh... Người người nối tiếp nhau, viết lên trang sử vẻ vang cho dân tộc, trong đó Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị anh hùng vĩ đại nhất, trang sử Người để lại là trang sử vẻ vang nhất.

 • Vào dịp Tết Canh Ngọ 1930, cách đây tròn 88 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Người sáng lập Đảng là nhà yêu nước và cách mạng vĩ đại Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh, là Bác Hồ của nhân dân ta.

 • Trong các tác phẩm, bài viết của Hồ Chí Minh, chúng ta thấy có hàng trăm từ “khéo”, chủ yếu đề cập đến vấn đề “khéo lãnh đạo” của cán bộ lãnh đạo, quản lý.

 • Sinh thành trong gia đình có nề nếp gia phong mẫu mực, giữ đạo hiếu học, nhân nghĩa của vùng đất giàu truyền thống yêu nước, nơi đã sản sinh những danh nho, hiền tài của đất nước. Quê hương, gia đình, đặc biệt là nhân cách của người cha - Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và trải nghiệm đầu đời cùng cha đi học từ làng này sang làng khác, được hầu trà, bê tráp cho các bậc cha chú, luận bàn việc nước, đàm đạo chính sự và những bài học “vỡ lòng” từ các thầy trong nhóm “Tứ hổ Nam Đàn”… đã ảnh hưởng, nuôi dưỡng và sớm giác ngộ tinh thần yêu nước, hình thành nhân cách người thầy giáo Nguyễn Tất Thành - lãnh tụ kiệt xuất Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh!

 • Vào giữa thế kỷ XIX, khi thực dân Pháp nổ súng xâm lược Việt Nam, Hồ Chí Minh với lòng yêu nước nồng nàn đã có chí căm thù quân xâm lược, giải phóng đồng bào. Người trăn trở về con đường cứu nước. Hết sức khâm phục các bậc cha chú như: Phan Bội Châu, Phan Châu Chinh, Hoàng Hoa Thám, nhưng Hồ Chí Minh không hoàn toàn tán thành cách làm của một người nào. Người tự quyết định con đường riêng của mình là đi sang phương Tây (Tây du), tới tận sào huyệt của kẻ xâm lược, khám phá, tìm hiểu thế giới, xem họ làm như thế nào rồi trở về giúp đồng bào.

 • Năm 1960 nhân kỷ niệm Đảng ta tròn 30 tuổi, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có nhiều bài viết và nói về Đảng. Trong những bài viết và nói quan trọng ấy, có một bài nói khi nghe lại chúng ta thấy như được khơi dậy niềm tự hào đặc biệt về Đảng quang vinh. Đó là bài phát biểu của Bác tại lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đảng.