Thông tin - Sự kiện;gioithieu.hthcm.ttsk

Display portlet menu
end portlet menu bar

Mồ côi cha từ lúc còn nhỏ, phải cùng mẹ về sống chung với ông bà ngoại già yếu, cuộc sống lúc nào cũng khó khăn, túng thiếu nhưng em Ngô Tuyết băng, học sinh lớp 12C3, Trường Trung học phổ thông xã Khánh Lâm, huyện U Minh đã biết vượt lên hoàn cảnh để học giỏi. 12 năm ngồi ghế nhà trường, năm học nào em Băng cũng đạt được danh hiệu học sinh giỏi toàn diện.


 • Trong những năm qua, phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn tỉnh Cà Mau lan tỏa rộng khắp, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Trong đó, anh Lương Ngọc Hiền, ngụ khóm 3, phường Tân Thành, thành phố Cà Mau là một trong những cá nhân tiêu biểu, đóng góp tích cực - hai lần khống chế bắt thành công đối tượng cướp giật - được UBND thành phố Cà Mau tuyên dương, khen thưởng.


 • Sáng ngày 28/7/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến lần thứ IV, giai đoạn 2016 – 2020. Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng chủ trì hội nghị.


 • Sáng ngày 28/7/2020, Liên Đoàn lao động tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động lần thứ VI, năm 2020; tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong công chức, viên chức, công nhân lao động giai đoạn 2015 – 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân đã  đến dự.


 • Phát huy phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ, những năm qua trên địa bàn huyện U Minh đã xuất hiện nhiều tấm gương cựu chiến binh, thương binh vượt khó, vươn lên làm giàu trên mảnh đất của mình. Trong đó, cựu chiến binh Phạm Văn Thưa, ở ấp 8, xã Khánh Hòa, huyện U Minh là một điển hình.


 • Ngày nào cũng vậy. Hết đi nhổ, đi xin cây thuốc nam về, chú Huỳnh Văn Phui, ở ấp Xóm Lá, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình lại lao vào phân loại, băm chặt, phơi khô, vô bao, đóng gói và chở đến tận các cơ sở điều trị bệnh đông y, bốc thuốc nam miễn phí để hiến tặng. Nhiều khi, các cơ sở điều trị bệnh đông y, bốc thuốc nam miễn phí này hỗ trợ chi phí cho chú tiền xăng để đi nhổ, đi xin, vận chuyển cây thuốc nam nhưng chú cũng không nhận. Chú Phui chỉ mong sao làm được nhiều việc thiện để giúp đỡ cho người nghèo thì tâm hồn được thanh thản, thoải mái.

  Giới thiệu về Bác;gioithieu.hthcm.gtvebac

  Display portlet menu
  end portlet menu bar

  Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã sinh ra nhiều anh hùng giải phóng dân tộc, nhiều người được vinh danh... Người người nối tiếp nhau, viết lên trang sử vẻ vang cho dân tộc, trong đó Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị anh hùng vĩ đại nhất, trang sử Người để lại là trang sử vẻ vang nhất.

 • Vào dịp Tết Canh Ngọ 1930, cách đây tròn 88 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Người sáng lập Đảng là nhà yêu nước và cách mạng vĩ đại Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh, là Bác Hồ của nhân dân ta.

 • Trong các tác phẩm, bài viết của Hồ Chí Minh, chúng ta thấy có hàng trăm từ “khéo”, chủ yếu đề cập đến vấn đề “khéo lãnh đạo” của cán bộ lãnh đạo, quản lý.

 • Sinh thành trong gia đình có nề nếp gia phong mẫu mực, giữ đạo hiếu học, nhân nghĩa của vùng đất giàu truyền thống yêu nước, nơi đã sản sinh những danh nho, hiền tài của đất nước. Quê hương, gia đình, đặc biệt là nhân cách của người cha - Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và trải nghiệm đầu đời cùng cha đi học từ làng này sang làng khác, được hầu trà, bê tráp cho các bậc cha chú, luận bàn việc nước, đàm đạo chính sự và những bài học “vỡ lòng” từ các thầy trong nhóm “Tứ hổ Nam Đàn”… đã ảnh hưởng, nuôi dưỡng và sớm giác ngộ tinh thần yêu nước, hình thành nhân cách người thầy giáo Nguyễn Tất Thành - lãnh tụ kiệt xuất Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh!

 • Vào giữa thế kỷ XIX, khi thực dân Pháp nổ súng xâm lược Việt Nam, Hồ Chí Minh với lòng yêu nước nồng nàn đã có chí căm thù quân xâm lược, giải phóng đồng bào. Người trăn trở về con đường cứu nước. Hết sức khâm phục các bậc cha chú như: Phan Bội Châu, Phan Châu Chinh, Hoàng Hoa Thám, nhưng Hồ Chí Minh không hoàn toàn tán thành cách làm của một người nào. Người tự quyết định con đường riêng của mình là đi sang phương Tây (Tây du), tới tận sào huyệt của kẻ xâm lược, khám phá, tìm hiểu thế giới, xem họ làm như thế nào rồi trở về giúp đồng bào.

 • Năm 1960 nhân kỷ niệm Đảng ta tròn 30 tuổi, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có nhiều bài viết và nói về Đảng. Trong những bài viết và nói quan trọng ấy, có một bài nói khi nghe lại chúng ta thấy như được khơi dậy niềm tự hào đặc biệt về Đảng quang vinh. Đó là bài phát biểu của Bác tại lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đảng.