Thông tin - Sự kiện;gioithieu.xdnt.ttsk

Display portlet menu
end portlet menu bar


Năm nay đã 66 tuổi đời và có 33 tuổi đảng, chú Huỳnh Văn Tâm, ở ấp Cây Khô, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình luôn gương mẫu, đi đầu trong nhiều phong trào thi đua cách mạng ở địa phương, Trong đó, nổi bật là phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới do địa phương phát động.


  • Ngày 29/5/2020, Đoàn cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phan Mộng Thành làm Trưởng Đoàn tổ chức giám sát Ủy ban nhân dân xã Tân Thành, thành phố Cà Mau về kết quả thực hiện Quyết định số 705/QĐ-UBND ngày 13/4/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Bộ Tiêu chí về xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Cà Mau giai đoạn 2017 – 2020.


  • Mặc dù rất bận rộn với công việc gia đình, đồng áng nhưng ngày nào anh Quách Văn Nhứt, ở ấp 1, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh cũng dành một ít thời gian để chăm sóc, cắt tỉa cho những chậu hoa, cây cảnh trong sân vườn và hàng rào cây xanh trước nhà. Anh Nhứt quyết tâm tạo cảnh quan môi trường nơi ở luôn xanh – sạch – đẹp. Qua đó, góp phần làm thay đổi bộ mặt làng quê và chung tay, góp sức cùng với địa phương thực hiện đạt chuẩn các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Anh Nhứt xứng đáng là một trong những tấm gương điển hình trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương.


  • Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, thời gian qua, huyện Phú Tân đã thực hiện nhiều công trình lộ giao thông nông thôn trọng điểm, tạo thuận lợi cho việc đi lại, mua bán của người dân địa phương. Đến nay, toàn huyện có trên 820 km lộ bê tông được cứng hóa nối liền từng tuyến. Có nhiều địa phương thực hiện tốt phong trào làm lộ bê tông. Trong đó, xã Tân Hưng Tây là một điển hình.


  • Khác hơn so với nhiều hộ nông dân khác, trên phần đất mặt tiền nằm ven theo tuyến lộ giao thông nông trước nhà, chú Lê Ngọc Tự, ở ấp 2, xã Khánh Tiến, huyện U Minh không trồng hàng rào cây xanh theo quy định mà còn công phu hơn trồng một hàng cây sanh kiểng được tạo dáng, cắt tỉa đẹp mắt. Chú Tự cho biết, tôi làm như thế này không chỉ góp chung tay, góp sức cùng địa phương xây dựng nông thôn mới mà còn vẽ nét đẹp cho làng quê.


  • Chiều ngày 19/5/2020, thành phố Cà Mau tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Hòa Tân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn sử đã đến dự.