• Năm 2017, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Mặc dù vậy, Đảng ủy, UBND, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã vẫn tích cực vận động nhân dân thực hiện nhiều mô hình dân vận khéo như trồng hoa, cây cảnh, hàng rào cây xanh trước nhà; dọn cỏ rác, giữ vệ sinh nơi ở; làm cột cờ kiểu mẫu, xây dựng tuyến đường hoa… để tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng về tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Trong đó, chị Phạm Kim Hồng, ở ấp Phước Hòa là một điển hình.


 • Bằng ý chí, sự nỗ lực, quyết tâm phát triển kinh tế để vươn lên có cuộc sống ổn định, ông Trần Văn Út, người dân tộc Khmer ở ấp Khánh Tư, xã Đông Thới, huyện Cái Nước đã không ngừng nghiên cứu, tìm hiểu và thực hiện thành công mô hình nuôi sò huyết, giúp gia đình ông thoát nghèo và có nguồn thu nhập ngày càng ổn định.


 • Thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã Phú Mỹ triển khai, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết chuyên đề số 04 của Huyện ủy Phú Tân về giao trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới hộ gia đình gắn với văn minh đô thị.


 • Đó là vợ chồng chú Nguyễn Hoàng Bảy, ở ấp Mương Đường, xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi. Vợ chồng chú Bảy không chỉ gương mẫu trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước mà còn tích cực trồng hoa, cây cảnh, hàng rào cây xanh trước nhà để tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp; hiến đất xây lộ giao thông nông thôn trước nhà để đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra.


 • Hiện nay, công tác giảm nghèo bền vững được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo từ các cấp, các ngành trong tỉnh. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giảm nghèo, xã Khánh Lộc, huyện Trần Văn Thời hiện đang tăng cường triển khai các kế hoạch, quyết tâm phấn đấu xóa trắng hộ nghèo trong năm 2021.


 • Ngày 20/7/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 1283, công nhận thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.


 • Không những trồng một mà chị Lâm Thị Thủy, ở ấp 1, xã Khánh Lâm, huyện U Minh còn trồng tới 2 hàng rào cây xanh để tham gia xây dựng nông thôn mới. Theo chị Thủy, nếu sau này địa phương có đầu tư xây dựng mở rộng tuyến lộ giao thông thông thôn trước nhà, ảnh hưởng đến hàng rào cây xanh này thì gia đình mình sẽ còn hàng rào cây xanh khác để thay thế, không bị gián đoạn, không mất đi vẽ đẹp của bộ mặt làng quê.


 • Thời gian qua, chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) trên địa bàn tỉnh Cà Mau ngày càng thu hút nhiều chủ thể đăng ký tham gia, với các sản phẩm phong phú, đa dạng, góp phần khơi dậy tiềm năng, thế mạnh đặc trưng của địa phương. Trong năm 2021, bánh phồng tôm Hồng Hoa của chị Đỗ Hồng Hoa, ở xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi cũng là một trong những sản phẩm được lựa chọn để tham gia đăng ký OCOP, với mong muốn tạo nên thương hiệu, tiêu thụ rộng rãi trên thị trường.


 • Đó là đảng viên Mai Hoàng Vinh, ở ấp 8, xã Trí Lực, huyện Thới Bình. Anh Vinh không chỉ gương mẫu trong việc chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, trong phát triển kinh tế gia đình mà còn thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của cấp ủy viên trong chỉ đạo thực hiện xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
   

 • Trang đầu 12345678910... Trang cuối