• Tỉnh Cà Mau có 03 mặt tiếp giáp với biển, chiều dài bờ biển trên 250km và có nguồn lợi thủy sản dồi dào, góp phần tạo điều kiện phát triển kinh tế biển. Tuy nhiên, việc khai thác, đánh bắt và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đã tác động không nhỏ đến nguồn lợi thủy sản trên biển. Trước tình hình đó, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã triển khai thực hiện thả rạn san hô nhân tạo để tái tạo nguồn lợi thủy sản, bảo vệ tài nguyên biển.


  • Sáng ngày 28/9/2023, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) chủ trì cuộc họp trực tuyến với 28 tỉnh, thành phố ven biển chuẩn bị đón và làm việc với Đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 4. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau Phan Hoàng Vũ dự và chủ trì tại điểm cầu tỉnh Cà Mau.


  • Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Sở Tư pháp; Báo Cà Mau; Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh hưởng ứng, tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam” (cuộc thi) do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức.


  • Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh vừa có công văn đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện và thành phố Cà Mau chủ động ứng phó với thiên tai trên địa bàn tỉnh.


  • Ban Chỉ đạo về IUU các tỉnh Cà Mau, Kiên Giang cùng với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, Hải đoàn Biên phòng 28 và Chi cục Kiểm ngư Vùng 5 vừa thống nhất ban hành kế hoạch phối hợp tổng kiểm tra tàu cá trên biển và chống khai thác IUU trên các vùng biển tỉnh Cà Mau và Kiên Giang.


  • Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Tư pháp; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Công an tỉnh; UBND các huyện: U Minh, Trần Văn Thời, Phú Tân, Năm Căn, Ngọc Hiển, Đầm Dơi và thành phố Cà Mau khẩn trương thực hiện các biện pháp chống khai thác IUU, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu.


  • Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Tư pháp; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Công an tỉnh; UBND các huyện: U Minh, Trần Văn Thời, Phú Tân, Năm Căn, Ngọc Hiển, Đầm Dơi và thành phố Cà Mau triển khai thực hiện Thông báo số 370/TB-VPCP ngày 09/9/2023 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại hội nghị thúc đẩy các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), chuẩn bị đón và làm việc với Đoàn thanh tra của EC.


  • Hơn 10 năm qua, dưới tác động của biến đổi khí hậu làm nước biển dâng và các hình thái thời tiết cực đoan khác đã làm cho bờ biển từ đông sang tây của tỉnh Cà Mau bị sạt lở ngày càng nghiêm trọng. Do quá trình sạt lở xảy ra mạnh và thường xuyên, nên đường bờ biển bị dịch vào phía đất liền nhanh chóng, nhiều cánh rừng ngập mặn và các công trình hạ tầng khác bị phá hủy. Sạt lở không những diễn ra vào mùa mưa, mà còn xuất hiện cả mùa khô.


  • Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai thực hiện công trình khẩn cấp.

  • Trang đầu 12345678910... Trang cuối