• Mặc dù năm nay đã 90 tuổi - cái tuổi được nghỉ ngơi, an dưỡng trong lúc tuổi già - nhưng ông Trần Văn Khải, ở ấp Vàm Xáng, xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân vẫn miệt mài lao động, gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình ở địa phương.


  • Hơn 4 năm trước, chị Trần Thị Oanh, ở ấp Mương Đường, xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi mới bắt tay vào trồng hoa cây cảnh, hàng rào cây xanh trước nhà để xây dựng mô hình cảnh quan xanh - sạch - đẹp trong xây dựng nông thôn mới do địa phương phát động. Nhờ chịu khó chăm sóc, cắt tỉa, chỉ trong một thời gian ngắn, mô hình xanh - sạch - đẹp của chị Oanh đã trở thành một trong những mô hình đẹp trong vùng. Đồng thời, góp phần tạo cảnh đẹp cho bộ mặt làng quê, thôn xóm. 


  • Di chứng của những tháng ngày lao động nặng nhọc của một lão nông, giờ đây dù chỉ mới 67 tuổi đời nhưng chú Nguyễn Văn Lạc, ở ấp Phủ Thờ, xã Trí Lực, huyện Thới Bình đã lưng còng, tóc bạc và trông như già đi trước tuổi. Mặc dù vậy, với bản chất nông dân của mình, chú Lạc vẫn luôn siêng năng, cần cù, chịu khó, lao động không nghỉ tay. Ngoài công việc ruộng vườn, chú Lạc còn tích cực trồng hoa, cây cảnh, hàng rào cây xanh trước nhà để chung tay, góp sức làm đẹp quê hương, nâng cao chất lượng về tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương. 


  • Tận dụng trong khoảng thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân hạn chế ra đường, xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân đã triển khai sửa chữa, nâng cấp tuyến đường giao thông nông thôn Đê số 1, ấp Vàm Xáng nối liền với xã Phú Tân. Tuyến đường này có chiều dài trên 3.600 mét, đi qua phần đất của 60 hộ dân. 


  • Năm 2017, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Mặc dù vậy, Đảng ủy, UBND, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã vẫn tích cực vận động nhân dân thực hiện nhiều mô hình dân vận khéo như trồng hoa, cây cảnh, hàng rào cây xanh trước nhà; dọn cỏ rác, giữ vệ sinh nơi ở; làm cột cờ kiểu mẫu, xây dựng tuyến đường hoa… để tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng về tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Trong đó, chị Phạm Kim Hồng, ở ấp Phước Hòa là một điển hình.


  • Bằng ý chí, sự nỗ lực, quyết tâm phát triển kinh tế để vươn lên có cuộc sống ổn định, ông Trần Văn Út, người dân tộc Khmer ở ấp Khánh Tư, xã Đông Thới, huyện Cái Nước đã không ngừng nghiên cứu, tìm hiểu và thực hiện thành công mô hình nuôi sò huyết, giúp gia đình ông thoát nghèo và có nguồn thu nhập ngày càng ổn định.


  • Thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã Phú Mỹ triển khai, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết chuyên đề số 04 của Huyện ủy Phú Tân về giao trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới hộ gia đình gắn với văn minh đô thị.


  • Đó là vợ chồng chú Nguyễn Hoàng Bảy, ở ấp Mương Đường, xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi. Vợ chồng chú Bảy không chỉ gương mẫu trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước mà còn tích cực trồng hoa, cây cảnh, hàng rào cây xanh trước nhà để tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp; hiến đất xây lộ giao thông nông thôn trước nhà để đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra.


  • Hiện nay, công tác giảm nghèo bền vững được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo từ các cấp, các ngành trong tỉnh. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giảm nghèo, xã Khánh Lộc, huyện Trần Văn Thời hiện đang tăng cường triển khai các kế hoạch, quyết tâm phấn đấu xóa trắng hộ nghèo trong năm 2021.

  • Trang đầu 12345678910... Trang cuối