Thông tin - Sự kiện;gioithieu.hthcm.ttsk

Display portlet menu
end portlet menu bar


Sau khi lập gia đình và ra riêng, cuộc sống của vợ chồng anh Trần Anh Tuấn ở ấp 11, xã Khánh Tiến, huyện U Minh còn gặp nhiều khó khăn, túng thiếu. Nhưng với đôi bàn tay và sức lực của mình, vợ chồng anh Tận dụng tốt những những mảnh đất trống ít ỏi xung quanh nhà để đưa vào trồng hoa màu nhằm tăng thu nhập, phát triển cho kinh tế gia đình. 


 • Với mong muốn nâng cao hiệu quả trong phát triển kinh tế gia đình, cô Phạm Hồng Thu, ở ấp Rạch Láng, xã Phú Thuận, huyện Phú Tân đã nghiên cứu, học hỏi và triển khai thực hiện thành công mô hình đan chiếu nhựa. Đây được xem là một mô hình mới, giúp cô Thu có thêm nguồn thu nhập và ổn định cuộc sống.
   


 • Năm 2021, khi dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, nhiều chị em hội viên Hội liên hiệp phụ nữ xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước vừa tham gia phòng chống dịch bệnh, vừa tăng gia sản xuất giúp cải thiện bữa ăn, tăng thu nhập cho kinh tế gia đình. Trong đó, chị Trần Kim Tài, hội viên Chi hội phụ nữ ấp Tân Hòa đã thực hiện thành công mô hình trồng rau thủy canh tại nhà và trở thành mô hình khởi nghiệp của mình.
   


 • Những năm qua, Hội cựu chiến binh Việt Nam xã Khánh An, huyện U Minh không ngừng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tích cực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Từ phong trào này, đã xuất hiện ngày càng nhiều hội viên Hội cựu chiến binh thực hiện tốt các mô hình trồng hoa, cây cảnh, hàng rào cây xanh, tạo cảnh quan môi trường nơi ở được xanh – sạch – đẹp.  Qua đó, góp sức cùng địa phương duy trì và nâng cao chất lượng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong đó, cựu chiến binh Trần Thanh Sử, ở ấp 1 là một điển hình.


 • Hơn 3 tháng qua, đều đặn mỗi ngày 2 buổi sáng và chiều, cựu chiến binh Phạm Văn Trung, 71 tuổi, ở ấp 6, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình đều ra chăm sóc khu vườn ươm cây giống hoa hoàng yến của mình. Khi cây lớn lên, cựu chiến binh Phạm Văn Trung trực tiếp mang đi cấp phát cho từng hộ dân trong ấp trồng để xây dựng tuyến đường hoa. 
   

  Giới thiệu về Bác;gioithieu.hthcm.gtvebac

  Display portlet menu
  end portlet menu bar

  Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã sinh ra nhiều anh hùng giải phóng dân tộc, nhiều người được vinh danh... Người người nối tiếp nhau, viết lên trang sử vẻ vang cho dân tộc, trong đó Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị anh hùng vĩ đại nhất, trang sử Người để lại là trang sử vẻ vang nhất.

 • Vào dịp Tết Canh Ngọ 1930, cách đây tròn 88 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Người sáng lập Đảng là nhà yêu nước và cách mạng vĩ đại Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh, là Bác Hồ của nhân dân ta.

 • Trong các tác phẩm, bài viết của Hồ Chí Minh, chúng ta thấy có hàng trăm từ “khéo”, chủ yếu đề cập đến vấn đề “khéo lãnh đạo” của cán bộ lãnh đạo, quản lý.

 • Sinh thành trong gia đình có nề nếp gia phong mẫu mực, giữ đạo hiếu học, nhân nghĩa của vùng đất giàu truyền thống yêu nước, nơi đã sản sinh những danh nho, hiền tài của đất nước. Quê hương, gia đình, đặc biệt là nhân cách của người cha - Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và trải nghiệm đầu đời cùng cha đi học từ làng này sang làng khác, được hầu trà, bê tráp cho các bậc cha chú, luận bàn việc nước, đàm đạo chính sự và những bài học “vỡ lòng” từ các thầy trong nhóm “Tứ hổ Nam Đàn”… đã ảnh hưởng, nuôi dưỡng và sớm giác ngộ tinh thần yêu nước, hình thành nhân cách người thầy giáo Nguyễn Tất Thành - lãnh tụ kiệt xuất Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh!

 • Vào giữa thế kỷ XIX, khi thực dân Pháp nổ súng xâm lược Việt Nam, Hồ Chí Minh với lòng yêu nước nồng nàn đã có chí căm thù quân xâm lược, giải phóng đồng bào. Người trăn trở về con đường cứu nước. Hết sức khâm phục các bậc cha chú như: Phan Bội Châu, Phan Châu Chinh, Hoàng Hoa Thám, nhưng Hồ Chí Minh không hoàn toàn tán thành cách làm của một người nào. Người tự quyết định con đường riêng của mình là đi sang phương Tây (Tây du), tới tận sào huyệt của kẻ xâm lược, khám phá, tìm hiểu thế giới, xem họ làm như thế nào rồi trở về giúp đồng bào.