Thông tin - Sự kiện;gioithieu.hthcm.ttsk

Display portlet menu
end portlet menu bar


Với cách làm linh hoạt, sáng tạo, Hội Nông dân huyện Phú Tân đã thành công trong việc phát huy sức mạnh cộng đồng, chúng tay góp sức hỗ trợ hội viên nông dân có được ngôi nhà “mơ ước”...
 


 • Thời gian qua, trong công tác phòng chống cũng như chăm lo cho người dân gặp khó khăn về đời sống trên địa bàn huyện U Minh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 đã có nhiều tập thể, cá nhân tình nguyện tham gia và hoạt động rất nhiệt tình, trách nhiệm. Trong đó, chị Huỳnh Thị Xiếu, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Khánh Thuận, huyện U Minh là một điển hình.
   


 • Thời gian qua, lực lượng trực tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid – 19  trên địa bàn tỉnh nhận được sự hỗ trợ từ hoạt động của mô hình “Bếp hồng ấm lòng đồng đội” do Đoàn thanh niên Công an tỉnh Cà Mau phối hợp cùng chị Trần Thị Hằng, ngụ khóm 5, phường 5, thành phố Cà Mau thực hiện. Đã hơn 01 tháng nay, hoạt động được duy trì với những suất ăn ngày càng nhiều hơn, từ đó, góp phần động viên, tiếp sức đến các lực lượng đang ngày đêm căng mình làm nhiệm vụ chống dịch.


 • Những ngày qua, khi hay tin nhiều công nhân, người lao động ngoài tỉnh phải thực hiện cách ly y tế khi về quê tránh dịch theo quy định, anh Ngô Nghĩa Dụ - Chủ cửa hàng điện máy, điện thoại di động ở khóm 4, thị trấn U Minh, huyện U Minh - đã chung tay hỗ trợ nhiều xuất ăn miễn phí. Việc làm của anh Dụ đã làm cho bà con trong các khu cách ly càng thêm ấm lòng và đáng được biểu dương, khen thưởng.


 • Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, thời gian qua, trên địa bàn huyện Đầm Dơi đã xuất hiện nhiều tấm gương cựu chiến binh gương mẫu, làm kinh tế giỏi. Trong đó, cựu chiến binh Nguyễn Thanh Phong, sinh năm 1947, ở ấp Thanh Tùng, xã Thanh Tùng là một điển hình.
   

  Giới thiệu về Bác;gioithieu.hthcm.gtvebac

  Display portlet menu
  end portlet menu bar

  Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã sinh ra nhiều anh hùng giải phóng dân tộc, nhiều người được vinh danh... Người người nối tiếp nhau, viết lên trang sử vẻ vang cho dân tộc, trong đó Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị anh hùng vĩ đại nhất, trang sử Người để lại là trang sử vẻ vang nhất.

 • Vào dịp Tết Canh Ngọ 1930, cách đây tròn 88 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Người sáng lập Đảng là nhà yêu nước và cách mạng vĩ đại Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh, là Bác Hồ của nhân dân ta.

 • Trong các tác phẩm, bài viết của Hồ Chí Minh, chúng ta thấy có hàng trăm từ “khéo”, chủ yếu đề cập đến vấn đề “khéo lãnh đạo” của cán bộ lãnh đạo, quản lý.

 • Sinh thành trong gia đình có nề nếp gia phong mẫu mực, giữ đạo hiếu học, nhân nghĩa của vùng đất giàu truyền thống yêu nước, nơi đã sản sinh những danh nho, hiền tài của đất nước. Quê hương, gia đình, đặc biệt là nhân cách của người cha - Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và trải nghiệm đầu đời cùng cha đi học từ làng này sang làng khác, được hầu trà, bê tráp cho các bậc cha chú, luận bàn việc nước, đàm đạo chính sự và những bài học “vỡ lòng” từ các thầy trong nhóm “Tứ hổ Nam Đàn”… đã ảnh hưởng, nuôi dưỡng và sớm giác ngộ tinh thần yêu nước, hình thành nhân cách người thầy giáo Nguyễn Tất Thành - lãnh tụ kiệt xuất Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh!

 • Vào giữa thế kỷ XIX, khi thực dân Pháp nổ súng xâm lược Việt Nam, Hồ Chí Minh với lòng yêu nước nồng nàn đã có chí căm thù quân xâm lược, giải phóng đồng bào. Người trăn trở về con đường cứu nước. Hết sức khâm phục các bậc cha chú như: Phan Bội Châu, Phan Châu Chinh, Hoàng Hoa Thám, nhưng Hồ Chí Minh không hoàn toàn tán thành cách làm của một người nào. Người tự quyết định con đường riêng của mình là đi sang phương Tây (Tây du), tới tận sào huyệt của kẻ xâm lược, khám phá, tìm hiểu thế giới, xem họ làm như thế nào rồi trở về giúp đồng bào.