• Thời gian qua, để giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) các cấp trong tỉnh và chính quyền địa phương đã chung tay kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đóng góp Qũy phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh và hỗ trợ các nhu yếu phẩm để kịp thời cấp phát cho người dân trong thời gian chống dịch.


  • Trước tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp và thực hiện Thư kêu gọi của Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau kêu gọi toàn dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch Covid - 19 và thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ  tướng Chính phủ về giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid – 19, những ngày qua, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn U Minh, huyện U Minh đã có nhiều việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa để tiếp sức cho người dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch.


  • Vì nhớ thương, cảm mến, kính trọng trước tấm lòng bao dung, nhân hậu và công lao to lớn của Người, hơn 10 năm qua, cụ Đỗ Hữu Điền, ở ấp 1, xã Khánh Tiến, huyện U Minh đã lập bàn thờ để thờ cúng Bác Hồ. Cụ Điền nghĩ, thờ cúng Bác là để mình nhớ Bác, noi gương Bác, thường xuyên nhìn lại những việc mình đã và đang làm. Từ đó, mình phấn đấu làm tốt hơn và làm gương cho con cháu học tập, noi theo.


  • Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện U Minh có nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng như tổ chức vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hỗ trợ quà, tiền ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, thành lập đoàn thăm, tặng quà những hộ bị cách ly y tế tại nhà nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn trong cơn đại dịch.


  • Phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích tình nguyện vì cộng đồng, Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau phối hợp cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã trao tặng nhiều phần quà nhu yếu phẩm nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên các hộ thuộc diện nghèo, hộ khó khăn, hộ đang cách ly y tế tại nhà vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19.


  • Nhiều phần quà gồm gạo, mì gói cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu khác,  tổng trị giá trên 20 triệu đồng đã được gửi tới trên 60 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, các hộ cách ly tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội. Đây là sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời và nhiều ý nghĩa của Đảng ủy, UBND xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân đối với người dân. Qua đó, nhằm nỗ lực chung tay bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương. Số tiền trên do xã Phú Mỹ vận động trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ. 


  • Đó là vợ chồng chú Nguyễn Hoàng Bảy, ở ấp Mương Đường, xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi. Vợ chồng chú Bảy không chỉ gương mẫu trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước mà còn tích cực trồng hoa, cây cảnh, hàng rào cây xanh trước nhà để tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp; hiến đất xây lộ giao thông nông thôn trước nhà để đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra.


  • Những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, hoạt động sản xuất, kinh doanh lao động của nhiều người. Theo đó, một số người có nhà trọ, mặt bằng cho thuê trên địa bàn thành phố Cà Mau đã chủ động giảm giá, nhằm chia sẻ khó khăn trong mùa dịch.


  • Hiện nay, trên địa bàn xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau có nhiều cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên đang ra sức “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm thiết thực trong tham gia thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

  • Trang đầu 12345678910... Trang cuối