• Tối ngày 01/01/2012, tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh (01/01/1997 – 01/01/2012) và đón nhân Huân chương Độc lập hạng nhất. Tham dự lễ, có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh và các đồng chí lãnh đạo đại diện các Bộ, ngành Trung ương cùng đại diện lãnh đạo của 12 tỉnh, thành trong cả nước.Đại diện lãnh đạo tỉnh Cà Mau, có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Công Bửu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thành Tươi; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trịnh Minh Thành và các Phó Chủ tịch UBND : Dương Tiến Dũng, Nguyễn Tiến Hải.
  • Nhân kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh (01/01/1997 – 01/01/2012), sáng ngày 01/01/2012, đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức lễ dâng hương và đặt vòng hoa tại gian thờ Bác, thuộc Khu tưởng niệm Bác Hồ, Phường 1, TP. Cà Mau. Tham gia cùng đoàn, có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Nguyên Bí thư Tỉnh Ủy Cà Mau và đoàn cán bộ của tỉnh Nghệ An.
  • Tối 31/12/2011, Hội chợ thương mại - triển lãm thành tựu 15 năm tái lập tỉnh Cà Mau đã chính thức khai mạc. Đến dự buổi khai mạc, có các đồng chí: Bùi Công Bửu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thành Tươi, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, UBND huyện, thành phố.
  • Sau 15 năm tái lập tỉnh, đến nay, Cà Mau tự hào là tỉnh có tốc độ tăng trưởng GDP bình quân, mức thu ngân sách cao hơn mức chung của vùng đồng bằng sông Cửu Long; có tốc độ tăng trưởng bình quân giá trị sản xuất công nghiệp, sản lượng tôm nuôi và kim ngạch xuất khẩu thủy sản đứng đầu cả nước.
  • Khi nhắc đến Cà Mau, người ta thường nghĩ ngay đến những món ăn mang hương vị biển và không biết tự lúc nào, con tôm đã gắn liền với địa danh của vùng đất cuối trời tổ quốc. Con tôm đã từng bước khẳng định vị trí của mình trong nền kinh tế nói chung và trong nuôi trồng, chế biến xuất khẩu thủy sản của tỉnh nói riêng.
  • Kính thưa các đồng chí và toàn thể quý đại biểu! Trong những năm qua, nhiều phong trào thi đua của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh tiếp tục khơi dậy và nhân rộng như: doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh giỏi; nông dân sản xuất giỏi; lao động sáng tạo; phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà; thanh niên tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các phong trào thi đua trong lực lượng vũ trang nhân dân; các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Ngày vì người nghèo”; “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”….
  • Trang đầu 1 Trang cuối