• Chi khu Đầm Dơi gồm một tứ giác dinh quận và một đồn tam giác được Mỹ và chính quyền Ngô Đình Diệm xây dựng kiên cố từ năm 1955. Chung quanh Chi khu có bờ tường bao bọc, có ụ chiến đấu. Các góc tường có cốt bằng bê tông, ngoài bờ tường có rào thép gai, bãi mìn dày đặc, giữa tứ giác có một tháp canh cao chừng 6 - 7 m và được bố trí hỏa lực mạnh. Quân số địch có 117 tên, gồm 1 Đại đội bảo an, 1 Trung đội dân vệ, nhân viên cơ quan hành chính quận, cảnh sát và Hội đồng xã Tân Duyệt. Về trang bị, ngoài súng bộ binh, còn có súng cối 81 và 60 ly, 1 đại liên.
  • Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đầm Dơi – Cái Nước – Chà Là (1963 – 2013), sáng ngày 23/11/2013, tại huyện Đầm Dơi, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 phối hợp với Tỉnh ủy Cà Mau và Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là năm 1963 – Ý nghĩa và bài học kinh nghiệm”.
  • Sáng ngày 23/11/2013, tại Nhà truyền thống huyện Đầm Dơi đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh 50 năm Chiến thắng Đầm Dơi – Cái Nước – Chà Là.
  • Ngày 21/11/2013, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã đến dự lễ tổng duyệt chương trình văn nghệ, diễu binh, diễu hành phục vụ lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là.
  • Trận đánh diệt Chi khu Đầm Dơi - Cái Nước và Cứ điểm Chà Là diễn ra thật sự là một chiến dịch, giáng cho địch những đòn choáng váng. Thắng lợi của chiến dịch này, đã làm cho hàng loạt ấp chiến lược bị san bằng. Vùng giải phóng ở Nam Cà Mau và Bắc Cà Mau được mở rộng liên hoàn.
  • Chiến thắng Chi khu Đầm Dơi, Cái Nước và Cứ điểm Chà Là thể hiện quyết tâm của Bộ Tư lệnh Quân khu (T3) và của Đảng bộ, quân và dân Cà Mau, kết hợp chặt chẽ giữa lực lượng của Quân khu với LLVT địa phương, đánh bất ngờ vào các dinh quận và cứ điểm của địch. Là sự chiến đấu ngoan cường của lực lượng vũ trang ta, biết vận dụng linh hoạt, sáng tạo nghệ thuật quân sự, lấy ít đánh nhiều, kết hợp 3 thứ quân (chủ lực, địa phương, dân quân du kích) và cũng là chiến thắng bắt nguồn từ sự sáng tạo trong vận dụng ba mũi giáp công nhằm tạo ra thế và lực mới, đánh địch và thắng địch.
  • Chiến thắng Đầm Dơi – Cái Nước – Chà Là (1963) là một trong những chiến thắng lẫy lừng của quân và dân Cà Mau, của lực lượng vũ trang Quân khu 9, đánh bại chiến thuật trực thăng vận của địch trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
  • Chiều ngày 18/11/2013, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cùng với lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm tổ chức lễ kỷ niệm 50 chiến thắng Đầm Dơi – Cái Nước – Chà Là.
  • Sáng ngày 13/11/2013, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đầm Dơi – Cái Nước – Chà Là. Các đồng chí: Trung tướng Trần Phi Hổ - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Thủy – Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng Quân khu 9; Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Bùi Công Bửu và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Phạm Thành Tươi đồng chủ trì cuộc họp.
  • Trang đầu 1234 Trang cuối