Thông tin - Sự kiện;gioithieu.hthcm.ttsk

Display portlet menu
end portlet menu bar


Dù phải đối mặt với nhiều nhiệm vụ khó khăn, vất vả nhưng Đại úy Nguyễn Thanh Tâm, Phó trưởng Công an xã Khánh Lâm, huyện U Minh vẫn gương mẫu trước nhân dân và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong thời gian trực chốt kiểm soát dịch bệnh và tuần tra, kiểm soát việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, 15 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid – 19 dù phải nhiều đêm thức trắng, vất vả nơi tuyến đầu, tiếp xúc với nhiều người, khả năng lây nhiễm dịch bệnh rất cao nhưng chiến sĩ Nguyễn Thanh Tâm vẫn luôn nêu cao tinh thần tận tâm với công việc, “chống dịch như chống giặc”, ra sức bảo vệ sức khỏe, cuộc sống bình yên của nhân dân. 


 • Từ khi dịch bệnh Covid - 19 bùng phát đến nay, tuổi trẻ xã Khánh Hòa, huyện U Minh đã có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực. Qua đó, nhằm chung tay, góp sức cùng với địa phương thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 và chia sẻ những khó khăn cùng với cộng đồng.


 • Hưởng ứng thực hiện chủ trương của Ban Bí thứ Trung ương Đoàn,  Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau vừa triển khai tổ chức Chương trình “Triệu túi an sinh" nhằm tiếp tục chăm lo, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.


 • Mặc dù năm nay đã 90 tuổi - cái tuổi được nghỉ ngơi, an dưỡng trong lúc tuổi già - nhưng ông Trần Văn Khải, ở ấp Vàm Xáng, xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân vẫn miệt mài lao động, gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình ở địa phương.


 • Hưởng ứng cuộc vận động “Nghĩa tình phụ nữ Cà Mau” do Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Cà Mau phát động, những ngày qua, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Khánh Hội, huyện U Minh đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong xã tổ chức vận động, quyên góp các mặt hàng thiết yếu để trao tặng hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ cách ly y tế, hộ trong vùng phong tỏa đang gặp khó khăn về đời sống; thăm, tặng quà cho lực lượng nơi tuyến đầu để phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Những suất quà của chị em phụ nữ xã Khánh Hội là sự sẻ chia, như tiếp thêm động lực, cùng chung sức, đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid - 19.

  Giới thiệu về Bác;gioithieu.hthcm.gtvebac

  Display portlet menu
  end portlet menu bar

  Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã sinh ra nhiều anh hùng giải phóng dân tộc, nhiều người được vinh danh... Người người nối tiếp nhau, viết lên trang sử vẻ vang cho dân tộc, trong đó Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị anh hùng vĩ đại nhất, trang sử Người để lại là trang sử vẻ vang nhất.

 • Vào dịp Tết Canh Ngọ 1930, cách đây tròn 88 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Người sáng lập Đảng là nhà yêu nước và cách mạng vĩ đại Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh, là Bác Hồ của nhân dân ta.

 • Trong các tác phẩm, bài viết của Hồ Chí Minh, chúng ta thấy có hàng trăm từ “khéo”, chủ yếu đề cập đến vấn đề “khéo lãnh đạo” của cán bộ lãnh đạo, quản lý.

 • Sinh thành trong gia đình có nề nếp gia phong mẫu mực, giữ đạo hiếu học, nhân nghĩa của vùng đất giàu truyền thống yêu nước, nơi đã sản sinh những danh nho, hiền tài của đất nước. Quê hương, gia đình, đặc biệt là nhân cách của người cha - Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và trải nghiệm đầu đời cùng cha đi học từ làng này sang làng khác, được hầu trà, bê tráp cho các bậc cha chú, luận bàn việc nước, đàm đạo chính sự và những bài học “vỡ lòng” từ các thầy trong nhóm “Tứ hổ Nam Đàn”… đã ảnh hưởng, nuôi dưỡng và sớm giác ngộ tinh thần yêu nước, hình thành nhân cách người thầy giáo Nguyễn Tất Thành - lãnh tụ kiệt xuất Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh!

 • Vào giữa thế kỷ XIX, khi thực dân Pháp nổ súng xâm lược Việt Nam, Hồ Chí Minh với lòng yêu nước nồng nàn đã có chí căm thù quân xâm lược, giải phóng đồng bào. Người trăn trở về con đường cứu nước. Hết sức khâm phục các bậc cha chú như: Phan Bội Châu, Phan Châu Chinh, Hoàng Hoa Thám, nhưng Hồ Chí Minh không hoàn toàn tán thành cách làm của một người nào. Người tự quyết định con đường riêng của mình là đi sang phương Tây (Tây du), tới tận sào huyệt của kẻ xâm lược, khám phá, tìm hiểu thế giới, xem họ làm như thế nào rồi trở về giúp đồng bào.