Thông tin sự kiện; ttsktansuu2021a

Display portlet menu
end portlet menu bar


Theo thống kê, trong 07 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (từ ngày 10 đến ngày 16/02/2021), trên địa bàn tỉnh xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông đường bộ, chết 01 người. Tai nạn giao thông đường thủy cũng xảy ra 01 vụ, chết 01 người. Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, không xảy ra tai nạn giao thông cả đường bộ, lẫn đường thủy.
 


  • Những năm gần đây, các sản phẩm bánh, mứt mang thương hiệu “nhà làm” đã trở nên khá phổ biến và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng chọn lựa vào dịp Tết. Nắm bắt xu hướng này, nhiều phụ nữ nhất là chị em phụ nữ ở nông thôn đã tự tay làm nhiều loại bánh, mứt bán ra thị trường, góp phần nâng cao thu nhập trong dịp Tết.


  • Chiều ngày 11/02/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đến thăm, chúc Tết lãnh đạo, nhân viên trực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Sản Nhi tỉnh và các bệnh nhân đang nằm điều trị tại các bệnh viện.


  • Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và trong nước đang có nhiều diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19, năm nay tỉnh Cà Mau chủ trương dừng các hoạt động văn nghệ, bắn pháo hoa, tránh tập trung đông người. Mặc dù, các hoạt động vui Xuân, đón Tết bị hạn chế hơn so với mọi năm, nhưng người dân trên địa bàn tỉnh vẫn ủng hộ nhiệt tình, tất cả vì một cái Tết an toàn cho cộng đồng.


  • Nhằm đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng tiền mặt của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam chi nhánh Cà Mau đã chỉ đạo các ngân hàng trên địa bàn chủ động điều hòa cung ứng tiền mặt, bảo đảm dịch vụ thanh toán, hệ thống máy giao dịch tự động (ATM) trên địa bàn vận hành thông suốt, dễ dàng tạo thuận lợi cho người dân đến giao dịch.