Thông tin - Sự kiện;gioithieu.hthcm.ttsk

Display portlet menu
end portlet menu bar


Không phải cho đến bây giờ, mà từ năm 2014, chú Nguyễn Văn Nghĩa, 76 tuổi, ở ấp Cái Sắn Ngọn đã được Chủ tịch UBND xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Năm 2016, gia đình chú được Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau tặng giấy khen “Hộ gia đình có cảnh quan xanh – sạch – đẹp”. Đến nay, mô hình cảnh quan của gia đình chú Nghĩa được Chi hội cựu chiến binh ấp chọn làm mô hình mẫu xây dựng “Tuyến đường hoa, cảnh quan xanh – sạch – đẹp” để xây dựng nông thôn mới ở địa phương.


 • Chiều ngày 12/6/2021, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng - chuyên đề năm 2021) về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Tại điểm cầu tỉnh Cà Mau, Ủy viên ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Hải; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Quốc Việt; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi; Trần Hồng Quân; Lê Văn Sử; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Văn Hiện tham dự hội nghị.


 • Sáng ngày 12/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương trong cả nước sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị số 05). Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính đã đến dự. Tại điểm cầu tỉnh Cà Mau, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Quốc Việt; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi, Trần Hồng Quân, Lê Văn Sử, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Văn Hiện tham dự hội nghị.


 • Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, tỉnh Cà Mau đã và đang cùng cả nước tăng cường đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là đối với việc chung tay quyên góp vào Quỹ phòng, chống dịch Covid – 19 do Ủy ban MTTQVN tỉnh phát động. Kể từ khi phát động đợt cao điểm quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch đến nay đã có nhiều tổ chức, cá nhân trong tỉnh đóng góp. Điều đáng trân quý ở đây chính là có sự đóng góp, ủng hộ của các cụ già neo đơn sinh sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau.


 • Thời gian qua, cùng với cả nước, tỉnh Cà Mau đã phát động, kêu gọi tất cả mọi người dân chung tay ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Qua đó, có nhiều tổ chức, cá nhân trong tỉnh cùng nhau quyên góp tiền, vật chất nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Trong đó, có vợ chồng chú Trịnh Xuân Đào, ở khóm 8, phường 5, thành phố Cà Mau là một điển hình.

  Giới thiệu về Bác;gioithieu.hthcm.gtvebac

  Display portlet menu
  end portlet menu bar

  Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã sinh ra nhiều anh hùng giải phóng dân tộc, nhiều người được vinh danh... Người người nối tiếp nhau, viết lên trang sử vẻ vang cho dân tộc, trong đó Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị anh hùng vĩ đại nhất, trang sử Người để lại là trang sử vẻ vang nhất.

 • Vào dịp Tết Canh Ngọ 1930, cách đây tròn 88 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Người sáng lập Đảng là nhà yêu nước và cách mạng vĩ đại Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh, là Bác Hồ của nhân dân ta.

 • Trong các tác phẩm, bài viết của Hồ Chí Minh, chúng ta thấy có hàng trăm từ “khéo”, chủ yếu đề cập đến vấn đề “khéo lãnh đạo” của cán bộ lãnh đạo, quản lý.

 • Sinh thành trong gia đình có nề nếp gia phong mẫu mực, giữ đạo hiếu học, nhân nghĩa của vùng đất giàu truyền thống yêu nước, nơi đã sản sinh những danh nho, hiền tài của đất nước. Quê hương, gia đình, đặc biệt là nhân cách của người cha - Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và trải nghiệm đầu đời cùng cha đi học từ làng này sang làng khác, được hầu trà, bê tráp cho các bậc cha chú, luận bàn việc nước, đàm đạo chính sự và những bài học “vỡ lòng” từ các thầy trong nhóm “Tứ hổ Nam Đàn”… đã ảnh hưởng, nuôi dưỡng và sớm giác ngộ tinh thần yêu nước, hình thành nhân cách người thầy giáo Nguyễn Tất Thành - lãnh tụ kiệt xuất Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh!

 • Vào giữa thế kỷ XIX, khi thực dân Pháp nổ súng xâm lược Việt Nam, Hồ Chí Minh với lòng yêu nước nồng nàn đã có chí căm thù quân xâm lược, giải phóng đồng bào. Người trăn trở về con đường cứu nước. Hết sức khâm phục các bậc cha chú như: Phan Bội Châu, Phan Châu Chinh, Hoàng Hoa Thám, nhưng Hồ Chí Minh không hoàn toàn tán thành cách làm của một người nào. Người tự quyết định con đường riêng của mình là đi sang phương Tây (Tây du), tới tận sào huyệt của kẻ xâm lược, khám phá, tìm hiểu thế giới, xem họ làm như thế nào rồi trở về giúp đồng bào.