Thông tin - Sự kiện;gioithieu.hthcm.ttsk

Display portlet menu
end portlet menu bar

Phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, thời gian qua, phong trào cựu chiến binh gương mẫu, làm kinh tế giỏi trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã góp phần khơi dậy ý thức tự lực, tự cường, vượt khó vươn lên trong hội viên hội cựu chiến binh. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, điển hình là cựu chiến binh Biện Công Thành, 88 tuổi, ở ấp Tân Thành, xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi đã nỗ lực vươn lên và thành công với mô hình nuôi gà nòi lai.


 • “Tâm huyết, trách nhiệm và hết lòng vì học sinh” – là những lời nhận xét mà đồng nghiệp và học sinh dành cho thầy Ngô Văn Chiến, giáo viên dạy toán Trường THCS Lương Thế Vinh, thành phố Cà Mau. Thầy Chiến là một trong những giáo viên trẻ năng động, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác giảng dạy được đồng nghiệp và học trò tin yêu, quý mến.


 • Sáng ngày 16/11/2020, Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức lễ tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” và “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh năm 2020.


 • Nhiệt tình, chịu khó học hỏi, sáng tạo trong công việc đó là đức tính cao quí của cô giáo trẻ Trịnh Hồng Chín, giáo viên Trường trung học cơ sở Nguyễn Trung Trực, xã Khánh Hòa, huyện U Minh. 16 năm đứng lớp, môn lịch sử do cô trực tiếp giảng dạy, bồi dưỡng đã có 1 em đạt giải nhì, 1 em đạt biải Ba và 3 em đạt giải giải khuyến kích kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Năm học 2015 – 2016, cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, được Liên đoàn lao động tỉnh Cà Mau tặng bằng khen. Năm học 2016 – 2017, cô được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên giao phó và nhiều thành tích trân trọng khác.


 • Mặc dù năm nay đã 82 tuổi nhưng ngày nào bà Lê Thị Lan (nhiều người trong xóm thường gọi cái tên thân mật dì Tư Lan), ở Rạch Đình, ấp Xóm Sở, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình vẫn cặm cụi trồng hoa, cây cảnh, chăm sóc hàng rào cây xanh trước nhà. Xong việc, dì tư Lan đi tìm chai nhựa hoặc lon bia đã qua sử dụng về làm hàng rào giữ đất, gắn chữ, tạo cảnh quan môi trường nơi ở được xanh – sạch – đẹp. Việc làm của dì Lan đã được UBND xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình tặng giấy khen vì “có đóng góp nhiệt tình trong xây dựng nông thôn mới” ở địa phương.

  Giới thiệu về Bác;gioithieu.hthcm.gtvebac

  Display portlet menu
  end portlet menu bar

  Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã sinh ra nhiều anh hùng giải phóng dân tộc, nhiều người được vinh danh... Người người nối tiếp nhau, viết lên trang sử vẻ vang cho dân tộc, trong đó Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị anh hùng vĩ đại nhất, trang sử Người để lại là trang sử vẻ vang nhất.

 • Vào dịp Tết Canh Ngọ 1930, cách đây tròn 88 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Người sáng lập Đảng là nhà yêu nước và cách mạng vĩ đại Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh, là Bác Hồ của nhân dân ta.

 • Trong các tác phẩm, bài viết của Hồ Chí Minh, chúng ta thấy có hàng trăm từ “khéo”, chủ yếu đề cập đến vấn đề “khéo lãnh đạo” của cán bộ lãnh đạo, quản lý.

 • Sinh thành trong gia đình có nề nếp gia phong mẫu mực, giữ đạo hiếu học, nhân nghĩa của vùng đất giàu truyền thống yêu nước, nơi đã sản sinh những danh nho, hiền tài của đất nước. Quê hương, gia đình, đặc biệt là nhân cách của người cha - Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và trải nghiệm đầu đời cùng cha đi học từ làng này sang làng khác, được hầu trà, bê tráp cho các bậc cha chú, luận bàn việc nước, đàm đạo chính sự và những bài học “vỡ lòng” từ các thầy trong nhóm “Tứ hổ Nam Đàn”… đã ảnh hưởng, nuôi dưỡng và sớm giác ngộ tinh thần yêu nước, hình thành nhân cách người thầy giáo Nguyễn Tất Thành - lãnh tụ kiệt xuất Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh!

 • Vào giữa thế kỷ XIX, khi thực dân Pháp nổ súng xâm lược Việt Nam, Hồ Chí Minh với lòng yêu nước nồng nàn đã có chí căm thù quân xâm lược, giải phóng đồng bào. Người trăn trở về con đường cứu nước. Hết sức khâm phục các bậc cha chú như: Phan Bội Châu, Phan Châu Chinh, Hoàng Hoa Thám, nhưng Hồ Chí Minh không hoàn toàn tán thành cách làm của một người nào. Người tự quyết định con đường riêng của mình là đi sang phương Tây (Tây du), tới tận sào huyệt của kẻ xâm lược, khám phá, tìm hiểu thế giới, xem họ làm như thế nào rồi trở về giúp đồng bào.