Thông tin - Sự kiện;gioithieu.hthcm.ttsk

Display portlet menu
end portlet menu bar


Thời gian qua, để giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) các cấp trong tỉnh và chính quyền địa phương đã chung tay kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đóng góp Qũy phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh và hỗ trợ các nhu yếu phẩm để kịp thời cấp phát cho người dân trong thời gian chống dịch.


 • Trước tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp và thực hiện Thư kêu gọi của Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau kêu gọi toàn dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch Covid - 19 và thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ  tướng Chính phủ về giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid – 19, những ngày qua, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn U Minh, huyện U Minh đã có nhiều việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa để tiếp sức cho người dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch.


 • Vì nhớ thương, cảm mến, kính trọng trước tấm lòng bao dung, nhân hậu và công lao to lớn của Người, hơn 10 năm qua, cụ Đỗ Hữu Điền, ở ấp 1, xã Khánh Tiến, huyện U Minh đã lập bàn thờ để thờ cúng Bác Hồ. Cụ Điền nghĩ, thờ cúng Bác là để mình nhớ Bác, noi gương Bác, thường xuyên nhìn lại những việc mình đã và đang làm. Từ đó, mình phấn đấu làm tốt hơn và làm gương cho con cháu học tập, noi theo.


 • Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện U Minh có nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng như tổ chức vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hỗ trợ quà, tiền ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, thành lập đoàn thăm, tặng quà những hộ bị cách ly y tế tại nhà nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn trong cơn đại dịch.


 • Phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích tình nguyện vì cộng đồng, Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau phối hợp cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã trao tặng nhiều phần quà nhu yếu phẩm nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên các hộ thuộc diện nghèo, hộ khó khăn, hộ đang cách ly y tế tại nhà vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19.

  Giới thiệu về Bác;gioithieu.hthcm.gtvebac

  Display portlet menu
  end portlet menu bar

  Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã sinh ra nhiều anh hùng giải phóng dân tộc, nhiều người được vinh danh... Người người nối tiếp nhau, viết lên trang sử vẻ vang cho dân tộc, trong đó Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị anh hùng vĩ đại nhất, trang sử Người để lại là trang sử vẻ vang nhất.

 • Vào dịp Tết Canh Ngọ 1930, cách đây tròn 88 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Người sáng lập Đảng là nhà yêu nước và cách mạng vĩ đại Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh, là Bác Hồ của nhân dân ta.

 • Trong các tác phẩm, bài viết của Hồ Chí Minh, chúng ta thấy có hàng trăm từ “khéo”, chủ yếu đề cập đến vấn đề “khéo lãnh đạo” của cán bộ lãnh đạo, quản lý.

 • Sinh thành trong gia đình có nề nếp gia phong mẫu mực, giữ đạo hiếu học, nhân nghĩa của vùng đất giàu truyền thống yêu nước, nơi đã sản sinh những danh nho, hiền tài của đất nước. Quê hương, gia đình, đặc biệt là nhân cách của người cha - Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và trải nghiệm đầu đời cùng cha đi học từ làng này sang làng khác, được hầu trà, bê tráp cho các bậc cha chú, luận bàn việc nước, đàm đạo chính sự và những bài học “vỡ lòng” từ các thầy trong nhóm “Tứ hổ Nam Đàn”… đã ảnh hưởng, nuôi dưỡng và sớm giác ngộ tinh thần yêu nước, hình thành nhân cách người thầy giáo Nguyễn Tất Thành - lãnh tụ kiệt xuất Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh!

 • Vào giữa thế kỷ XIX, khi thực dân Pháp nổ súng xâm lược Việt Nam, Hồ Chí Minh với lòng yêu nước nồng nàn đã có chí căm thù quân xâm lược, giải phóng đồng bào. Người trăn trở về con đường cứu nước. Hết sức khâm phục các bậc cha chú như: Phan Bội Châu, Phan Châu Chinh, Hoàng Hoa Thám, nhưng Hồ Chí Minh không hoàn toàn tán thành cách làm của một người nào. Người tự quyết định con đường riêng của mình là đi sang phương Tây (Tây du), tới tận sào huyệt của kẻ xâm lược, khám phá, tìm hiểu thế giới, xem họ làm như thế nào rồi trở về giúp đồng bào.